ภาษาไทย

บทความ / รีวิว

บทความ / รีวิว

images/3d59ba11-3a2b-4e71-877e-e2bbbf3d350a.jpg

CORSAIR พาคุณก้าวสู่ยุคใหม่ของโปรเซสเซอร์ AMD ด้วยความพร้อมในการรองรับซีพียู AMD Ryzen™ 7000

Posted 17.08.2022 | รอบรู้เรื่องคอมพิวเตอร์, ข่าวสารน่ารู้

     CORSAIR ได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับ AMD ในการเตรียมความพร้อมสำหรับการแนะนำ AMD Ryzen 7000 Series ใหม่ และได้อัพเดทฐานข้อมูลสำหรับนักประกอบพีซีให้รวมเอาโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่นี้ เพื่อทำให้คุณสามารถเลือกสร้างรายชื่อชิ้นส่วนสำหรับการประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ใหม่ของคุณได้อย่างง่ายดายภายในเวลาไม่กี่นาที โดย CORSAIR PC Builder นั้นจะประมวลผลจากรุ่นซีพียู กราฟฟิคการ์ด และเมนบอร์ดที่เลือก และตรวจสอบหาความเข้ากันได้กับฐานข้อมูลที่มีของชิ้นส่วนพีซีต่าง ๆ ทำให้คุณได้รายชื่อชิ้นส่วนของ CORSAIR ที่จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าสามารถใช้งานร่วมกับซิสเต็มที่กำลังจะประกอบได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นเคสที่มีขนาดที่เหมาะสม พัดลม จนถึงพาวเวอร์ซัพพลายที่มีพิกัดเหมาะสม แม้กระทั่งระบบไฟ RGB ที่ CORSAIR PC Builder จะช่วยเลือกให้เหมาะสมกับซิสเต็มใหม่ของคุณที่ใช้ชิป Ryzen 7000 Series โดย CORSAIR PC Builder นั้นมีความฉลาดในถึงระดับที่สามารถเลือกชิ้นส่วนให้คุณได้อย่างเหมาะสม ทำให้คุณไม่ต้องเสียเงินไปกับชิ้นส่วนที่แพงเกินความจำเป็น หรืออาจทำให้เกิดคอขวดในการใช้งาน หรือชิ้นส่วนที่ใช้งานไม่ได้กับพีซีของคุณ
CORSAIR ในวันนี้ยังมีความพร้อมสำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลากหลายชนิดเพื่อรองรับกับซีพียู AMD Ryzen 7000 Series ที่จะใช้ซอกเก็ท AM5 รุ่นใหม่ และแน่นอนว่าชุดระบายความร้อนด้วยน้ำแบบ all-in-one ของ CORSAIR ที่เคยรองรับการใช้งานร่วมกับซอกเก็ท AM4 เดิมนั้นก็จะสามารถนำมาใช้งานกับซอกเก็ท AM5 ได้ทันที ชุดระบายความร้อนด้วยน้ำแบบ all-in-one ของ CORSAIR ดังกล่าวนั้นรวมถึง ELITE LCD Series, ELITE CAPELLIX Series และ RGB ELITE Series ทั้งหมดนี้จะทำให้พีซีของคุณทำงานโดยมีเสียงรบกวนต่ำและยังควบคุมความร้อนให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ทำให้คุณได้ใช้สมรรถนะความแรงของซีพียูจาก AMD ในเจนเนอร์เรชั่นใหม่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

     AMD Ryzen 7000 Series นั้นมาพร้อมกับความสามารถในการทำงานร่วมกับเมมโมรีแบบ DDR5 ตัวแรงรุ่นล่าสุดที่มีทั้งความเร็ว แบนด์วิดท์ และความจุที่เหนือกว่า โดย CORSAIR นั้นมีเมมโมรี DDR5 สมรรถนะสูงหลากหลายสเปคให้ได้เลือกใช้และรองรับการทำงานร่วมกับโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 7000 Series รุ่นล่าสุด ซึ่งสามารถรอการประกาศรายชื่อเมมโมรีของ CORSAIR ที่รองรับการทำงานร่วมกับ AMD Ryzen 7000 Series ได้ในช่วงปลายเดือนนี้

 

ข้อมูลเกี่ยวกับความเข้ากันได้
เมนบอร์ดสำหรับซอกเก็ต AMD AM5 รุ่นใหม่นั้นใช้แบล็คเก็ตสำหรับยึดชุดระบายความร้อนซีพียูขนาดเดียวกับเมนบอร์ดซ็อกเก็ต AM4 ดังนั้นจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อแบล็คเก็ตใหม่หรือเปลี่ยนชุดระบายความร้อนเดิมของคุณเมื่ออัพเกรดเมนบอร์ดและซีพียูมาใช้ซ็อกเก็ต AM5

เกี่ยวกับ CORSAIR
CORSAIR (NASDAQ:CRSR) ผู้นำระดับโลกในการพัฒนาและผลิตอุปกรณ์ต่อพ่วงพีซีประสิทธิภาพสูง รวมไปถึงเทคโนโลยีสำหรับนักเล่นเกม คอนเทนต์ครีเอเตอร์  นักกีฬาอีสปอร์ต และผู้คลั่งไคล้ในการประกอบพีซี จากรางวัลต่างๆที่ได้รับจากผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนพีซีและอุปกรณ์ต่อพ่วง ไปจนถึงอุปกรณ์สตรีมมิ่งระดับพรีเมี่ยมและระบบควบคุมแสงอัจฉริยะ CORSAIR มอบระบบนิเวศของผลิตภัณฑ์เต็มรูปแบบที่ทำงานร่วมกัน เพื่อให้ทุกคนตั้งแต่เกมเมอร์ทั่วไปจนถึงมืออาชีพได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด
สงวนสิทธิ์ © 2021 Corsair Memory, Inc. โลโก้เรือใบ เครื่องหมายการค้า Vengeance เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ CORSAIR ในสหรัฐอเมริกา และ/หรือ ประเทศอื่นๆ ชื่อบริษัท ชื่อสินค้า เครื่องหมายการค้าอื่นๆ อาจเป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของเจ้าของผลิตภัณฑ์นั้นๆ โดยเจ้าของผลิตภัณฑ์นั้นๆ มีสิทธิ์ในการเปลี่ยนคุณสมบัติ ราคา หรือการจัดจำหน่าย หรือรายละเอียดทางเทคนิคได้โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า